Tư vấn miễn phí

Đức Tài sẵn sàng hổ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn!

Vui lòng liên hệ Hotline: 0939.289.286

Tình trạng nhà ở giá rẻ - sổ hồng chung và bán theo căn

Với nhu cầu rất lớn về nhà ở giá rẻ một bộ phận rất lớn người có thu nhập thấp hiện nay, thì lĩnh vực kinh doanh và mua bán nhà với giá thấp đang thu hút số đông khách hàng. Trong đó các loại nhà ở được các công ty lớn xây dựng theo kiểu nhà ở xã hội, hoặc nhà ở giới hạn thời gian sử dụng ( 49 năm ) thì có chất lượng tốt, nhưng người mua rất khó khăn trong việc tiếp cận

Đối với những hình thức nhà ở giá thấp khác như: Nhà ở vùng xa thành phố, nhà chung sổ hồng được xây dựng sẵn nhiều căn và bán lại theo từng căn, nhà ở những vùng không rõ ràng về mặt pháp lý ... thì cũng được rất nhiều người có thu nhập thấp quan tâm

Ở khía cạnh bài viết này chỉ đề cập đến chất lượng xây dựng ở những công trình nhà ở giá thấp không thuộc diện an toàn như vế thứ 2. Qua khảo sát và kinh nghiệm nhiều năm cung cấp vật liệu và linh kiện xây dựng ( như: dàn giáo công trình, chống tăng dàn giáo, kích tăng ) cho các đối tác trên toàn quốc trong suốt hơn 15 năm qua. Chúng tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nhà ở được xây dựng có chất lượng rất kém.

Hình minh hoạ

Để tiết kiệm chi phí xây dựng trong việc xây dựng, hoặc để gia tăng lợi nhuận, các đơn vị này đã giảm chi phí ở những hạng mục điển hình như: Thuê mướn dàn giáo kém chất lượng, sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng, đồ sàn không đúng chất lượng, không có bản vẽ xây dựng bài bản, sàn bê tông không đúng quy cách, sử dụng các nguyên vật liệu giá rẻ.....

Khi các công trình đã hoàn thành thì rất đông khách hàng sẽ không nhận thấy được chất lượng công trình, vì khi đó mọi thứ đã hoàn thành ( sắt, thép, nền, móng ... ) mà bình thường không thể quan sát được ), khi đưa vào sử dụng lâu dài thì sẽ rất mau chóng xuống cấp.

Các công trình xây dựng tương tự ở những khu vực chưa được cho phép thì ngoài việc chất lượng vật liệu xây dựng không đảm bảo, yếu tố rất nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng đó là tiến độ xây dựng. Chúng tôi đã từng chứng kiến ở những khu vực mà việc xây dựng diễn ra với tốc độ thần kỳ. Một số ngôi nhà trước đó không lâu chỉ là những mảnh đất, hoặc những ngồi nhà vách lá èo ộp. Nhưng qua một thời gian rất ngắn ( thậm chí vài ngày, hoặc 1 đêm ) thì đã mọc lên và thay thế bằng những ngồi nhà tường gạch cao to.

Để đạt được tiến độ xây dựng này, các đơn vị xây dựng đã huy động nhân lực và vật liệu trong thời gian rất ngắn, làm mọi thức nhanh chóng hết mức có thể. Việc này đã làm cho các nguyên vật liệu xây dựng không có đủ thời gian để chắc chắn theo tự nhiên ( như sàn bê tông, tường, cột, kèo ... cần thời gian để đông đặc và khô lại... ). Khi đó kết cấu công trình cũng rất nguy hiểm. Những hình thức nhà như thế này cũng sử dụng những vật liệu xây dựng không chất lượng để giảm giá thành và tăng lợi nhuận ).

Vấn đề lớn tiếp theo mà người mua nhà gặp phải đối với những hình thức nhà thế này là giấy tờ. Hầu hết, những nhà ở như thế này sẽ không có sổ hồng riêng, theo đó việc mua bán cũng không được đúng pháp luật, mà tất cả đều là giấy tay và không được công chứng. Mọi người ai cũng hiểu được rằng, việc mua bán không hợp pháp sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản mà mình đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên có những biện pháp cơ bản và rõ ràng như sau để tham khảo trước khi quyết định:

- Về chất lượng xây dựng: Nên tham khảo thật kỹ tổng quan chung của công trình bằng những biện pháp: cảm quan tổng quát, cảm quan chi tiết, xem xét kỹ từng khu vực, hoặc hỏi thăm dân khu vực để biết về cảm nhận của họ đối với công trình.

- Về giấy tờ: Nên tham khảo kỹ công an phường xã nơi công trình hiện hữu, để biết về tình hình nhà ở, tình hình đền bù giải toả.... Việc này giúp hình dung và giảm thiểu nguy cơ bị thu hồi, giải toả. Mà việc mua bán hoặc sở hữu không hợp pháp sẽ không được pháp luật đền bù và bảo vệ.

- Chủ đầu tư: Nên tham khảo kỹ thông tin về chủ đầu tư, tham khảo ở trên mạng, tham khảo về pháp nhân, cá nhân. Xem họ kinh doanh có hợp pháp không, có bị những sự cố không hay nào trong quá khứ hay không ?

- Về yếu tố tâm lý: Việc người thu nhập thấp không có nhà, và việc tìm thấy những bất động sản phù hợp để ở và trong tầm tay thì đó là điều tuyệt vời, và trên hết những nhân viên kinh doanh luôn đưa ra những lời mời gọi, thậm chí sẽ dụ dỗ, hoặc "thông báo chậm sẽ mất" sẽ khiến cho bạn bị rơi vào cảm giác "sợ bị bỏ rơi", lo sợ không mua được sẽ mất, điều đó kéo theo sự mất tỉnh táo trong việc kiểm tra chất lượng công trình, chất lượng tài sản mà mình sẽ sở hữu sau này.

Trên hết, sự an toàn tài sản mà bạn đầu tư, an toàn cuộc sống mới là điều quan trọng. Vì vậy cần phải thẩm định thật kỹ, chuẩn bị thời gian đủ để đưa ra quyết định hợp lý, tỉnh táo trước khi quyết định tài sản của chính mình

Đội ngũ Đức Tài.

Fanpage